Xu hướng tìm kiếm: Sản Phẩm Fucoidan, Bệnh Ngoài Da...

Trang chủ Tư vấn sức khỏe

Ngày đăng: 23/10/2019

Bệnh máu trắng, bạch cầu hay còn gọi là bệnh ung thư máu.

BỆNH UNG THƯ MÁU ?
 

máu trắng là căn bệnh ung thư ác tính

Ung thư máu ( ung thư bạch cầu) là căn bệnh ung thư ác tính, hằng năm cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Cũng giống như nhiều căn bệnh ung thư khác, ung thư máu cũng phát triển âm thầm, người bệnh khi đi khám đều rơi vào tình trạng rất nặng. Chính vì thế khi có những dấu hiệu dưới đây các bạn phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Ung thư máu là do lượng bạch cầu sản sinh quá nhiều và quá nhanh trong một thời ngắn. Tình trạng này làm cho bạch cầu ăn hồng cầu trong máu. Hồng cầu máu từ đó bị phá hủy dẫn đến tình trạng thiếu máu. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị sẽ dẫn đến tử vong. Các bạn cũng lưu ý rằng ung thư máu không hình thành khối u như một số bệnh ung thư khác, do đó khó phát hiện bệnh.
CÁC DẠNG UNG THƯ MÁU THƯỜNG GẶP
  • Bệnh bạch cầu
Bạch cầu có chức năng chống nhiễm trùng quan trọng trong hệ thống miễn dịch, thường xảy ra đột ngột, tiến triển nhanh chóng và cần phải được điều trị khẩn cấp.Khi mắc phải bệnh bạch cầu cấp tính, cơ thể đã sản xuất một số lượng lớn các tế bào máu trắng chưa trưởng thành làm tắc nghẽn tủy xương và ngăn chặn tủy xương sản xuất các tế bào máu khác cần thiết để xây dựng nên hệ thống miễn dịch cân bằng và dòng máu khỏe mạnh. Đồng thời khi tế bào bạch cầu tăng số lượng đột biến sẽ làm bản thân nó thiếu thức ăn và buộc phải ăn hồng cầu, gây nên hiện tượng thiết hụt hồng cầu trong cơ thể.
Bạch cầu là một dạng của bệnh ung thư máu
  • Lymphoma
Lymphoma là một loại ung thư máu có ảnh hưởng đến hệ bạch huyết - một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng và bệnh tất. Khi có u lympho nghĩa là cơ thể sản sinh quá nhiều tế bào lympho một cách vô tổ chức và các tế bào lympho này tồn tại được lâu hơn gây nên tình trạng quá tải, làm tổn hại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Lymphoma có thẻ phát triển trong nhiều bộ phận của cơ thể, bao gồm cả hạch bạch huyết, tủy xương, máy, lá lách và các cơ quan khác..
Lymphoma là một loại ung thư máu
  • Đau tủy
Đây là một bệnh ung thư máu của các tế bào plasma. Tế bào plasma được tìm thấy trong tủy xương và tạo các kháng thể giúp chống lại nhiễm trùng. Trong đa u tủy số lượng lớn bất thường của các tế bào plasma tụ tập trong tủy xương và ngăn chặn nó sản xuất một phần quan trọng của hệ thống miễn dịch.
Đau tuỷ một bệnh ung thư máu của các tế bào plasma

DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI MẮC BỆNH UNG THƯ MÁU

  • Da xuất hiện những đốm đỏ
Tiểu cầu trong máu có vài trò quan trọng ngăn chặn đông máu và chảy máu, khi lượng tiểu cầu giảm làm cho da nhợt nhạt, trắng bệnh. Trên da của bệnh nhân xuất hiện những đốm đỏ trong thời gian ngắn và phát triển khá nhanh, đây là một trong những biểu hiện của bệnh ung thư máu.
Một trong những triệu chứng của ung thư máu là đau khớp xương trong một thời gian dài. Bởi khi đó lượng bạch cầu được sinh ra nhiều tại tủy xương nên gây ra hiện tượng chèn ép tạo ra cảm giác đau nhức khớp xương. Chính vì thế khi có hiện tượng đau nhức xương kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Khi bị ung thư máu, lượng bạch cầu sản sinh ra nhiều xong nó không chống lại các vi khuẩn có hại làm cho đề kháng của con người yếu đi thường xuyên bị ốm, cảm sốt nhức đầu và dễ viêm nhiễm. Vì thế người bệnh khi bị thương thường khó lành. Người bị ung thư máu phải chịu những cơn đau đầu dữ dội, bởi những tế bào máu bị suy thoái dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thiếu máu lên não. Mặc dù không có u như những loại ung thư khác, nhưng người bị bạch cầu thường xuyên bị sưng hạch to. Người bệnh cũng thường xuyên bị chảy máu cam, tuy nhiên biểu hiện này không nặng nên thường xuyên bị bỏ qua. Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu cam kéo dài nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị nhé. Mệt mỏi, khó thở Khi bạch cầu tăng khiến người bệnh bị thiếu máu nên thường xuyên mệt mỏi vì không đủ oxy trong máu. Triệu chứng này dễ nhầm lẫn với bệnh tim mạch.

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH UNG THƯ MÁU :

CÁC GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH UNG THƯ MÁU

- Giai đoạn 1: các hạch bạch huyết mở rộng do sự gia tăng của số lượng lympho. Nếu phát hiện ở giai đoạn này thì khả năng chữa khỏi khá cao vì ung thư chưa lây lan đến các bộ phận khác.
- Giai đoạn 2: Ung thư máu lây lan đến lá lách, gan và hạch bạch huyết. Khả năng chữa trị gặp khó khăn hơn bởi các cơ quan khác đã bị xâm lấn. Dù không phải tất cả các cơ quan đều bị ảnh hưởng một lúc nhưng chắc chắn một trong số các cơ quan đã bị xâm lấn. Sự phát triển của lymphoc ở giai đoạn này tăng cao.
- Giai đoạn 3: Số lượng bạch cầu gia tăng nhanh dẫn đến thiếu máu. Ở giai đoạn này đã có ít nhất 2 cơ quan bị xâm lấn, không những thế ung thư vẫn tiếp tục xâm lấn sang các cơ quan khác.
- Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối, cực kỳ nguy hiểm, tiểu cầu giảm nhanh chóng, ung thư lây lan đến phổi, thiếu máu có biểu hiện cấp tính. Tỷ lệ sống không cao.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

  • Hóa trị:
Sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư máu bằng cách uống thuốc, tiêm, truyền thuốc vào tĩnh mạch, tiêm vào dịch não tủy. Hóa trị được làm theo chu kỳ, mỗi chu kỳ có khoảng thời gian điều trị nhất định. Hóa trị cũng là để ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư bạch cầu.
  • Liệu pháp điều trị sinh học:
Truyền chất kháng thể đơn dòng vào người bệnh để giết chết các tế bào ung thư máu, cải thiện khả năng đề kháng tự nhiên của cơ thể hoặc có thể làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư máu.
  • Xạ trị:
Sử dụng các chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư máu.
  • Thay tủy/Cấy tế bào gốc:
Sau khi áp dụng hóa trị hoặc xạ trị, người bệnh sẽ được cấy những tế bào gốc khỏe mạnh thông qua một tĩnh mạch lớn. Những tế bào máu mới phát triển từ tế bào gốc (của chính cơ thể người bệnh hoặc của bất kỳ thành viên nào trong gia đình) được cấy vào và nó sẽ thay thế những tế bào bị hủy diệt trong quá trình điều trị trước đó.

PHÒNG NGỪA UNG THƯ MÁU TÁI PHÁT VÀ MẮC UNG THƯ MỚI

Bệnh ung thư máu liên quan đến sự phát triển bất thường của các tế bào trong tủy xương và máu. Trong khi bệnh bạch cầu và đa u tủy có nguồn gốc trong tủy xương, thì u lympho ảnh hưởng đến hệ bạch huyết của cơ thể. Để phòng tránh ung thư máu, chúng ta nên tránh các yếu tố nguy cơ gây bệnh. Ung thư máu là căn bệnh khó chữa trị nếu được phát hiện muộn, vì thế, mỗi người cần chú ý quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe của bản thân cũng như chú ý phòng ngừa bệnh từ trước.
Fucoidan kingphar giúp hỗ trợ phòng và điều trị ung thư
Fucoidan kingphar giúp hỗ trợ phòng và điều trị ung thư
 
Bệnh nhân điều trị khỏi bệnh cũng có những nguy cơ tái phát nếu không có một chế độ và lối sống lành mạnh. Việc phòng ngừa ung thư máu tái phát và mắc mới có điểm chung như sau:
• Tránh tiếp xúc với hóa chất: Các loại hóa chất hư thuốc diệt cỏ, benzen.. là một trong những nguy cơ chính cho việc phát triển bệnh ung thư máu. Trong trường hợp bất khả kháng, cố gắng giảm thiểu thời gian tiếp xúc và mang đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang..
• Tránh tiếp xúc bức xạ: Bức xạ cũng có thể làm thay đổi các thành phần trong máu, vì vậy sẽ tốt hơn nếu giảm thiểu thời gian tiếp xúc với các tia nồng độ cao.
• Tập thể dục thường xuyên: Thể dục đã được chứng minh rằng có thể ngăn ngừa ung thư, và ung thư máu cũng không phải ngoại lệ. Nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày cho sức khỏe của bạn.
• Chế độ ăn uống hợp lý: Nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả, đồng thời giảm thiểu tiêu thụ các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Hiện nay, nhiều bác sĩ ở các bệnh viện có khuyên người bệnh trong quá trình trước, trong và sau khi điều trị ung thư máu sử dụng sản phẩm Fucoidan của KINGPHAR VIỆT NAM .

Fucoidan với nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản là Sản phẩm được sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư máu, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư từ bên trong, đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ miễn dịch, chống oxy hoá, cải thiện tình trạng bệnh của người bị ung thư phải trải qua quá trình trị xạ. Hỗ trợ làm giảm cholesterol, giảm nguy cơ xơ vữa mạch và các bệnh lý tuần hoàn

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin
  • Đang online: 1 người
  • Tổng số truy cập: 2613877 lượt