Xu hướng tìm kiếm: Sản Phẩm Fucoidan, Bệnh Ngoài Da...

Trang chủ Tư vấn sức khỏe

Ngày đăng: 22/12/2017

BỆNH GOUT CÓ HẲN CHỈ LÀ BỆNH CỦA NGƯỜI GIÀU ???

Bệnh gout là 1 dạng viêm khớp do tăng quá nhiều axit uric trong máu , thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp, nổi u cục thường xuất hiện ở khớp ngón chân, cổ chân, khuỷu tay, cổ tay. Không điều trị dứt điểm, các cơn đau cứ tái đi tái lại và có thể gây ra thương tổn khớp, gân, và các mô khác. Bệnh gout phổ biến nhất trong nam giới tuổi trung niên trở lên và thường tiến triển trong 10-20 năm, đến giai đoạn cuối, bệnh nhân mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong..
 
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG LÀ YẾU TỐ VÔ CÙNG QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ BỆNH GOUT 

Người bị Gout nên ăn gì ?

Người bệnh gout nên có chế độ của người bệnh gút rõ ràng, cụ thể và khoa học. Người bị gout ăn nhiều rau củ quả bởi đây là những thực phẩm giàu chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, giảm được sự hình thành acid uric trong máu, rất tốt cho người bệnh gút.
Một số loại rau được sử dụng trong chế độ ăn bệnh gout mà bạn có thể tham khảo:
 
+ Rau cần: Là loại có tính mát, vị ngọt, thường được dùng trong việc thanh nhiệt lợi tiểu, khu phong trừ thấp nên đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh gout. Trong rau cần có chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất mà hầu như lại không chứa nhân purin nên rất tốt cho người bệnh gút. Có thể sử dụng rau cần bằng cách ăn sống, ép lấy nước uống hoặc để nấu canh dùng hàng ngày đều rất tốt.
+ Dưa chuột: Đây là loại thực phẩm rất kiềm tính lại giàu vitamin C, bên cạnh đó còn chứa nhiều nước và nhiều muối kali, được sử dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Do vậy, khi ăn dưa chuột sẽ giúp hỗ trợ bài tiết acid uric ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu.
+ Súp lơ: Là một trong những loại thực phẩm nên ăn trong chế độ ăn cho người bị gout, nó có chứa nhiều vitamin C và chứa ít nhân purin. Thực phẩm này cũng có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, nên cũng rất thích hợp cho người bị gút, sẽ giúp hỗ trợ tốt trong việc phòng và điều trị gút hiệu quả.
+ Cải xanh, bắp cải, củ cải: Đều là những loại thực phẩm nằm trong chế độ ăn cho bệnh gout do chúng không chứa nhân purin rất tốt cho quá trình điều trị bệnh gout.
Ngoài ra thì người bệnh gout nên uống đầy đủ nước mỗi ngày tối thiểu là 2 lít nước để giúp bài trừ acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể, đồng thời nó cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ sỏi thận mà người bị bệnh gút hay bị mắc phải. ? ?

 
Người bị Gout không nên ăn gì ?

+ Người mắc bệnh gout nên hạn chế ăn những loại thực phẩm có chứa hàm lượng đạm cao như thịt đỏ có trong thịt bò, dê, cừu…hải sản, phủ tạng động vậy, các loại cá béo như cá trích cà ngừ. Người bệnh nên thay thế bằng các loại thịt có chứa hàm lượng protein thấp hơn như thịt trắng để vẫn đảm bảo đủ chất cho cơ thể.
 
+ Không ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ động vật, thay vào đó nên dùng bơ, dầu thực vật để nấu. Không sử dụng những chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ, sữa đậu nành…Cũng nên hạn chế ăn các đồ chiên nhiều dầu mỡ và các thức ăn nhanh.
+ Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, vì đây là nguyên nhân tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh và tái phát bệnh. Người bệnh gout cần tuyệt đối kiêng những đồ uống này. Các loại đồ uống khác như nước ngọt, đồ uống có gas, trà, cà phê, ca cao người bệnh cũng hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng chúng.
 
Lưu ý khi sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh Gout
Với tân dược thường dùng thuốc làm giảm đau, kháng viêm trong các cơn Gout cấp tính. Tuy nhiên hãy cẩn thận với các thuốc này và tham vấn ý kiến bác sĩ của bạn vì nếu dùng tân dược kéo dài có thể gây các biến chứng như viêm loét và xuất huyết dạ dày tá tràng.

Tag: bệnh thấp khớp, thấp khớp dạng thấp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, bệnh gai xương, gai xương, loãng xương
 

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin
  • Đang online: 2 người
  • Tổng số truy cập: 2606282 lượt