Xu hướng tìm kiếm: Sản Phẩm Fucoidan, Bệnh Ngoài Da...

Trang chủ Tư vấn sức khỏe

Ngày đăng: 01/04/2015

Tại sao bạn bị viêm gan siêu vi B

 1. VIÊM GAN SIÊU VI B
 
Viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm, đồng thời cũng chính là nguyên nhân gây tử vong do biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B rất cao, chiếm khoảng 15% dân số và đã gây ra cái chết cho hàng nghìn người mỗi năm. Vậy nguyên nhân nào đã gây ra căn bệnh nguy hiểm này?
 
2. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM GAN B
 
Theo các bác sĩ của Phòng khám chuyên khoa gan 12 Kim Mã, bệnh viêm gan siêu vi B do virus viêm gan B (HBV = Hepatitis B virus) gây ra. Sau khi nhiễm, siêu vi theo đường máu đến gan nhưng HBV tự nó không gây tổn thương gan trực tiếp, mà do hoạt động của hệ miễn dịch chống lại HBV trong tế bào gan. Khi hệ miễn dịch của người bệnh yếu, không đáp ứng được thì virus sẽ tấn công và tàn phá tế bào gan của người bệnh, gây ra một loạt các bệnh về gan như viêm gan mạn tính, xơ gan và ung thư gan.
 
 
3. BỆNH VIÊM GAN B CÓ BIỂU HIỆN GÌ?
 
Viêm gan B có biểu hiện rất kín đáo, chỉ có khoảng 1/3 các trường hợp bệnh nhân viêm gan B có biểu hiện lâm sàng: mệt mỏi, nước tiểu vàng, vàng da, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải... Còn đa số các trường hợp khác có triệu chứng không rõ nên người bệnh dễ bỏ qua. Vì không chú ý đến bệnh nên đa số các trường hợp bệnh nhân đến khám đều ở giai đoạn bệnh muộn như: xơ gan, ung thư tế bào gan... nên việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và hiệu quả thấp.
 
 
Chán ăn, buồn nôn là biểu hiện của bệnh viêm gan siêu vi B
 
Nên xem:  Thời kì dung nạp miễn dịch viêm gan B có triệu chứng?
 
4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B?
 
Virus viêm gan B lây lan chủ yếu qua đường máu, đường tình dục và mẹ lây truyền sang con, vì vậy, để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh viêm gan siêu vi B chúng ta phải chú ý đến các con đường lây truyền bệnh.
 
    Không bao giờ dùng chung bàn chải, dao cạo râu, bông tai hoặc dụng cụ khác có thể đã tiếp xúc với máu hoặc chất dịch cơ thể của người bệnh.
 
    Luôn sinh hoạt tình dục an toàn để tránh trao đổi các chất dịch cơ thể trong khi sinh hoạt tình dục qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn.
 
 
Phòng chống bệnh viêm gan B
 
    Tiêm phòng vacxin viêm gan B. Để phòng tránh đến mức tối đa bệnh viêm gan siêu vi B chúng ta nên đặt việc tiêm phòng vacxin viêm gan B lên hàng đầu. Nếu chúng ta tiêm phòng vacxin viêm gan B tốt sẽ làm giảm tỉ lệ người nhiễm virus viêm gan B, từ đó viêm gan B mạn tính, xơ gan, ung thư gan sẽ giảm đáng kể. Đối với những trẻ được sinh ra từ người mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B phải tiêm phòng vacxin viêm gan B trong vòng 24h sau khi sinh.
 
Khi không may bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh cần phải đi kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay như kiểm tra định tính, định lượng 5 hạng mục viêm gan B, đếm số virus viêm gan B, kiểm tra chức năng gan… để đánh giá chính xác tình trạng bệnh của mình, từ đó có được phác đồ điều trị sớm và kịp thời, tránh để bệnh tình quá nặng mà có các biến chứng xấu xảy ra. Người bệnh nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan mật để có được phác đồ điều trị cũng như những lời khuyên tốt nhất. Đó những khuyến cáo của các bác sĩ Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã.
 
Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã là phòng khám hàng đầu trong điều trị bệnh gan đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động. Được trang bị máy móc và các thiết bị y tế hàng đầu thế giới, cùng với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong điều trị bệnh gan, đặc biệt là viêm gan B và C, Phòng khám đa khoa 12 Kim Mã luôn là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân.
 
Nguồn : http://phongkhamkimma.com/Tai-sao-ban-bi-viem-gan-sieu-vi-B

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin
  • Đang online: 1 người
  • Tổng số truy cập: 3023197 lượt